Nhiều bệnh nhân thành nạn nhân của kiến ba khoang… khi nằm viện

Theo lời kể của nhiều bệnh nhân, dù đã nhiều lần phản ánh lên khoa về tình hình kiến ba khoang hoành hành tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức nhưng tình trạng trên vẫn không có dấu hiệu cải thiện.

Ngày 17/8, anh B.N.Tr (36 tuổi, ngụ Thủ Đức) cho biết chị T.T.H (28 tuổi, vợ anh Tr) đang nằm điều trị tại phòng dịch vụ, khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện đa khoa Khu vực Thủ Đức đã 5 ngày. Trong quá trình nằm điều trị tại đây, bệnh nhân và người nhà phát hiện có nhiều kiến ba khoang trong phòng bệnh cũng như khoa bệnh. Sau đó, người nhà bệnh nhân đã phản ánh lên khoa bệnh, đề nghị bệnh viện có giải pháp xử lý để bảo vệ an toàn cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Tuy nhiên, theo lời kể của thân nhân, dù nhiều lần trình bày ý kiến phản ánh nhưng phía bệnh viện vẫn không có động thái xử lí, chỉ có một lần nhân viên y tế cầm bình xịt mũi xuống để xịt sơ qua. “Nhưng chỉ lát sau kiến lại từ bên ngoài bò tiếp vào. Hiện trong phòng bệnh, ngoài vợ tôi khi ngủ thiếp đi bị kiến đốt vào cổ thì còn một nữ bệnh nhân khác bị sưng vù cả mặt, nhiều vết đốt nổi mẩn.

Hình ảnh vết thương trên da bệnh nhân do kiến ba khoang đốt tại Bệnh viện

Cũng theo phản ánh của anh N. Tr. sau khi bị kiến tấn công vợ anh và nữ bệnh nhân cùng phòng đều rơi vào lơ mơ, mệt nhiều hơn, sốt cao hơn. Tuy nhiên, phía bệnh viện không có giải pháp hỗ trợ điều trị cũng như xử lý tình trạng kiến tràn vào phòng bệnh.

Để xác minh vấn đề trên, PV đã liên hệ qua số đường dây nóng của bệnh viện. Tuy nhiên, bộ phận hành chính cho biết không có thẩm quyền để trả lời vấn đề trên và yêu cầu phóng viên đến gặp trực tiếp lãnh đạo để làm việc.

Xác minh với Tiền Phong, bác sĩ Cao Tấn Phước- Giám đốc BV đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết có nhận phản ánh của bệnh nhân về tình trạng kiến ba khoan và đang chỉ đạo bộ phân chuyên môn xử lý.
“Kiến ba khoang đã xuất hiện trong bệnh viện từ những tháng mùa hè đến nay. Chúng tôi có nhận được thông tin bệnh nhân phản ánh về sự xuất hiện của kiến ba khoang. Hiện mới chỉ ghi nhận một trường hợp phản ánh bị kiến đốt, phòng Hành chính của bệnh viện đã xuống làm việc với người nhà. Bệnh viện đang bàn phương án phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng”- đại diện bệnh viện cho hay.

Trả lời

Gọi ngay